Chụp ảnh nội thất

Chụp ảnh nội thất là một lĩnh vực không thể thiếu trong chụp ảnh sản phẩm nói riêng và chụp ảnh thương mại nói chung.

Tuy vậy để có thể chụp được một tấm ảnh nội thất đẹp đòi hỏi người chụp phải có một con mắt thẩm mỹ nhất định.

chup anh noi that

 

Khi thoáng nhìn một bức ảnh nội thất hay kiến trúc, khá nhiều trong chúng ta nghĩ rằng nó thật đơn giản, nhưng thực tế thì lại phức tạp hơn những gì chúng ta thấy. Để chụp một bức ảnh vừa thực tế, vừa hấp dẫn, cần khá nhiều yếu tố như lập kế hoạch cẩn thận, dàn cảnh, setup ánh sáng, và bắt buộc phải kiên nhẫn.

Những tips chụp ảnh nội thất chuyên nghiệp

Khả năng sáng tạo trong  việc chọn góc, ánh sáng và kể được câu chuyện làm nên thành công khi chụp ảnh trong nhà.

Ánh sáng

Là yếu tố vô cùng quan trọng trong nhiếp ảnh, nhất là trong nhiếp ảnh nội thất. Hãy để căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên trước (theo nghĩa là ánh sáng trời và ánh sáng từ đèn có sẵn trong phòng), sau đó hãy nhìn ngắm xung quanh xem liệu góc định chụp có cần thêm nguồn sáng nào nữa không.

chup anh noi that1

Tận dụng đèn flash

Hãy biết tận dụng đèn flash khi ánh sáng trong phòng yếu hoặc dùng làm đối trọng với ánh sáng bên ngoài để tạo cảm giác tự nhiên. Đối với những bối cảnh có không gian thiếu sáng, flash chính là ” vị cứu tinh ” của bức ảnh.

Không lạm dụng đèn

Luôn ghi nhớ phải thử với ánh sáng tự nhiên trước, bởi rất nhiều trường hợp chỉ cần ánh sáng tự nhiên là đủ. Một bức ảnh mà quá nhiều ánh sáng nhân tạo sẽ tạo cảm giác chói mắt cho người nhìn. Ánh sáng tự nhiên luôn là ánh sáng đẹp và chân thật nhất.

Tạo dáng

Tương tự như người mẫu, đồ đạc cũng cần được sắp xếp sao cho sạch sẽ và có bố cục hợp lý. Hãy coi đồ đạc nội thất cũng như một sản phẩm mẫu thời trang thông thường. Và tất nhiên muốn có một bức ảnh đẹp thì bạn phải tạo được những dáng làm tôn lên đường nét, mẫu mã, kiểu dáng độc đáo của sản phẩm.

chup anh noi that3

 

Sắp xếp

Khi chụp ảnh nội thất, nên nhớ mục đích chính là làm cho nội thất đó trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Vì thế mà các đồ đạc phải được xếp đặt lại chứ không nên để nguyên trạng như nó vốn có.

Chụp góc

Một trong những nguyên tắc kinh điển của chụp ảnh nội thất, đó là hãy chụp về phía các góc để làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn.

 

chup anh noi that4

Và quan trọng là phải thổi hồn vào trong những đồ vật vô tri vô giác kia, biến nó thành một câu chuyện theo sáng tạo của mình.

Tại sao bạn nên chọn Studios.vn làm ekip đồng hành cùng mình ?