“Trăm nghe không bằng một thấy” là câu tục ngữ mà các cụ truyền đời tư xưa tới nay. Một doanh nghiệp dù có làm việc miệt mài, ngày đêm, sản phẩm của họ dù tốt đến đâu đi nữa thì liệu rằng có bao nhiêu khách hàng dám thử và trải nghiệm về sản phẩm của họ khi mà không thấy tận mắt hay qua hình ảnh. Một doanh nghiệp nhận mình làm việc chuyên nghiệp nhưng portfolio không có một hình ảnh nào về doanh nghiệp thì liệu rằng điều này còn đúng? Do đó, chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, doanh nghiệp ra đời để đáp ứng những yêu cầu trên và còn hơn thế nữa.

Vai trò của chụp ảnh quảng cáo

Cùng với sự phát triển ngày càng đi lên của xã hội ngày nay, nhu cầu về giá trị sản phẩm và thẩm mỹ cũng ngày càng gia tăng. Từ việc mua sắm chủ yếu thông qua cửa hàng thì nay, hình thức mua sắm trực tuyến qua các trang thương mại điển tử hay hay qua mạng xã hội như facebook, instargram đang trở lên ngày càng phổ biến, bên cạnh đó là sự phát triển của công nghệ 4.0, các công ty doanh nghiệp gần như đều có những website riêng để trực tiếp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình.

Từ sự phát triển của công nghệ, nhu cầu mua hàng cũng dần dần thay đổi theo và chụp ảnh quảng cáo cũng dần thay đổi để theo kịp và đáp ứng những nhu cầu này:

Tăng tính thu hút cho sản phẩm. Theo nghiên cứu, con người dễ dàng bị thu hút và ấn tượng bởi những hình ảnh đẹp hay độc đáo. Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo tại Studios sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp nhất, tốt nhất về sản phẩm, từ đó dễ dàng hơn trong việc thu hút khách hàng.

Chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm

Tạo sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc và mang lại cảm giác chất lượng cho sản phẩm. Thực tế mà nói, đối với một công ty nếu không có được những hình ảnh thực tế về phong cách làm việc hay không gian làm việc trong công ty thì không thể nào gọi là chuyên nghiệp. Ảnh chụp doanh nghiệp ngày nay không còn để lưu giữ kỉ niệm mà còn hơn thế nữa. Ảnh chụp doanh nghiệp phải thể hiện được văn hóa, tinh thần làm việc, tầm nhìn của công ty và sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc.

Hỗ trợ cho việc marketing và bán sản phẩm: Những hình ảnh sản phẩm, doanh nghiệp đẹp sẽ là nguồn tư liệu quý giá để tạo lên những thiết kế quảng cáo, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp mắt. Thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp bạn phải sử dụng những tư liệu hình ảnh về doanh nghiệp và những hình ảnh này phải càng đẹp càng tốt, không thể sử dụng những hình ảnh kém chất lượng và càng không nên dùng hình ảnh của doanh nghiệp khác.

Tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm dịch vụ. Đối với sản phẩm, khách hàng thông thường sẽ có những so sánh nhất định về hai hoặc nhiều sản phẩm vơi nhau trước khi ra quyết định mua hàng. Do đó, việc tạo lợi thế cạnh tranh từ những điều nhỏ nhất sẽ giúp bạn định vị giá trị tốt hơn về sản phẩm của mình trong tâm trí khách hàng, từ đó tạo được lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm. Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc này.

Nâng cao giá trị của doanh nghiệp, hỗ trợ tốt hơn trong quá trình bán hàng và tuyển dụng: Đối với bán hàng thì hình ảnh sản phẩm đẹp, thu hút sẽ kích thích được nhu cầu mua hàng là lẽ đương nhiên. Còn đối với quá trình tuyển dụng thì sao? Thông thường, mọi người sau khi xem thông tin tuyển dụng của các công ty thì sẽ vào website tìm kiếm thêm thông tin, hình ảnh và văn hóa doanh nghiệp. Tại đây, ứng viên sẽ hiểu hơn được về công ty, doanh nghiệp bằng những hình ảnh thay vì chỉ đọc những dòng chữ, câu văn đơn giản.

Chụp ảnh sản phẩm trà cao cấp

Loại hình chụp ảnh quảng cáo

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, nhu cầu về thẩm mỹ và yêu cầu của xã hội ngày càng tăng. Chụp ảnh đã không còn đóng vai trò lưu giữ kỷ niệm nữa mà ra đời thêm hình thưc, dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, doanh nghiệp vừa phải đạt yêu cầu về thẩm mỹ lại phải đáp ứng được yêu cầu về thương mại. Cũng từ đó mà cho ra đời nhiều loại hình chụp ảnh khác nhau như:

 • Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm:
  • Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm
  • Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm phụ kiện, trang sức
  • chụp ảnh quảng cáo sản phẩm nước hoa
  • Chụp ảnh quảng cáo món ăn
  • Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thời trang
  • ….
 • Chụp ảnh quảng cáo công ty, doanh nghiệp
  • Chụp ảnh phòng ban công ty
  • chụp ảnh công trường, dự án, nhà xưởng
  • chụp ảnh tại các showroom
  • chụp ảnh khai trương doanh nghiệp
 • Chụp ảnh hội nghị, tiệc cưới, lễ tết
 • Chụp ảnh trương trình roadshow, dự án thời trang

Xu hướng chụp ảnh quảng cáo năm 2018

Đằng sau những bức ảnh quảng cáo vừa cân bằng được thẩm mỹ lại đáp ứng yêu cầu về thương mại là cả một quy trình và ekip thực hiện. Những bức ảnh chính là cầu nối quan trọng kết nối khách hàng với doanh nghiệp và sản phẩm. Hãy cùng stuidos.vn điểm qua một số xu hướng chụp ảnh quảng cáo thịnh hành năm 2018

Chụp ảnh quảng cáo kiểu Flatlay

Là hình thức chụp ảnh trên một mặt phẳng với nhiều họa tiết, sản phẩm có thể bài trí theo một bố cục nhất định. Phương pháp này cho khả năng chụp ảnh sáng tạo là vô tận và cho sự kết hợp hình ảnh sản phẩm và vô tận. Tuy nhiên, thông thường các sản phẩm thời trang, giày dép, món ăn, đồng hồ,… thì hay sử dụng kiểu chụp ảnh này.

Chụp ảnh quảng cáo kiểu Ghost 3D

Chụp ảnh quảng cáo nghệ thuật kiểu Ghost 3D, Xu hướng này đánh vào cảm giác tò mò và sợ hãi của con người, từ đó gây ấn tượng về sản phẩm. Tuy nhiên phương pháp này mất khá nhiều thời gian trong khâu xử lý hình ảnh sau khi chụp xong

Chụp ảnh quảng cáo đơn

Là phương pháp chụp ảnh quảng cáo đơn giản nhưng vẫn thu hút được nhiều doanh nghiệp, cửa hàng sử dụng. Những bức ảnh đẹp, ấn tượng với nội dung trọng tâm duy nhất về sản phẩm của doanh nghiệp. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là đơn giản, không màu mè hoa mỹ, gần như mọi sản phẩm đều có thể chụp được mà hiệu quả cũng tương đối cao.

Chụp ảnh với mẫu

Chụp ảnh quảng cáo với mẫu là phương pháp chụp ảnh đã thịnh hành nhiều năm nhưng vẫn tiếp tục thống trị trong năm 2018, đặc biệt là các sản phẩm thời trang, phương tiện giao thông như xe hơi, xe đạp điện, xe máy,…

Các sản phẩm sẽ không đứng độc lập một mình mà có thể đặt cạnh những mẫu ảnh xinh đẹp hay khoác lên mình mẫu xinh đẹp. Phương pháp này có thể chụp ảnh tại studio để tiết kiệm chi phí hoặc chụp street style để tạo ấn tượng tốt nhất cho khách hàng về hình ảnh sản phẩm.

Chụp ảnh quảng cáo set ăn cho nhà hàng Maison Viet

Chụp ảnh quảng cáo là một trong những cách thức tốt nhất để giúp cho chiến dịch marekting và bán hàng của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn. Đồng thời nâng cao tính chuyên nghiệp và tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm và dịch vụ.

Cùng tham khảo thêm những bức ảnh trong album ấn tượng chụp ảnh set ăn cho nhà hàng: