Khám phá kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện để có ảnh sự kiện hoàn hảo

Hiện nay đang có rất nhiều bạn chụp ảnh đang thực hiện cung cấp các dịch vụ chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh lễ hội, hội nghị, hội thảo,…  Để có được những bức ảnh chụp sự kiện hoàn hảo, đẹp nhất các nhiếp ảnh gia có thể tham khảo một số những kinh nghiệm chụp ảnh chụp sự kiện từ Studios.vn đã thực hiện rất nhiều những dịch vụ cho các khách hàng.

Việc có được những kinh nghiệm hữu dụng nhất vừa giúp bạn có được một buổi chụp ảnh sự kiện  thành công, thoải mái với những bức ảnh chuyên nghiệp cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn với những khách hàng của bạn. Từ đó, sẽ giúp tạo nên niềm tin cũng như xây dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng để tạo điều kiện cho những lần hợp tác khác sau này.

Chuẩn bị trang thiết bị tốt nhất

Trước khi bắt đầu một buổi chụp sự kiện hay chụp ảnh lễ hội, hội nghị, hội thảo các thợ chụp ảnh hãy kiểm tra trước máy ảnh và đảm bảo chắc chắn rằng máy ảnh, ống kính luôn hoạt động tốt nhất cũng như đảm bảo  pin máy ảnh luôn hoạt động tốt nhất. Đây được coi là điều quan trọng và cần thiết nhất cho bất cứ một buổi chụp ảnh nào để mang đến sự thành công cho bạn. Sẽ thật là thiếu chuyên nghiệp khi máy ảnh của bạn đang  chụp bị hỏng hoặc hết pin khiến cho  việc chụp ảnh sự kiện đó không được thành công. Do vậy, để đảm bảo an toàn, các bạn có thể mang theo một máy ảnh dự phòng, pin dự phòng để có thể chụp ảnh được xuyên suốt sự kiện.

 Hãy hòa mình vào sự kiện

Rất nhiều thợ chụp ảnh khi đi sự kiện chụp ảnh sản phẩm thường ăn mặc rất phong cách, theo cách riêng của mình để thể hiện tính nghệ sĩ. Tuy nhiên, với nhiều đặc trưng khác nhau của sự kiện, các bạn cần tìm hiểu trước nội dung của sự kiện, những yêu cầu về trang phục cũng như những vẫn đề khác để đảm bảo rằng bạn có trang phục thích hợp với sự kiện đó. Điều đó, không chỉ gi điểm tốt trong khách hàng của mình mà đồng thời còn giúp các thợ chụp ảnh có được sự thoải mái trong sự kiện và làm công tác chụp ảnh được thuận lợi nhất.

Do vậy. hãy ăn mặc lịch sự tại những sự kiện mang tính trang trọng, trang nghiêm hoặc phong cách tại những lễ hội, sự kiện thời trang sự kiện hội chợ, vui chơi, giải trí.

Chụp ảnh trước và sau khi sự kiện diễn ra

Bạn cần luôn nhớ rằng, các sự kiện sẽ không chỉ bắt đầu diễn ra như trong giấy mời mà trước đó nhiều giờ sự kiện cũng đã bắt đầu được diễn ra khi những khách mời, người xem bắt đầu đến là sự kiện đã bắt đầu diễn ra. Như vậy, người chụp ảnh sự kiện cần linh hoạt đến trước để ghi lạ những công tác chuẩn bị cho sự kiện, những nghi thức đón tiếp các khách mời. Những bức ảnh mà nhiếp ảnh gia chụp ảnh pre – event nên tập trung nhiều vào ban tổ chức để thấy được những công sức của BTC đã bỏ ra cho những sự kiện.  Khách hàng của bạn là BTC sẽ rất hài lòng khi bạn ghi lại những công tác chuyên bị chuyên nghiệp và chất lượng của họ.

Hãy chụp nhanh và luôn cố gắng chụp nét  khuôn mặt của khách hàng và khách mời tại sự kiện

Khi thực hiện chụp ảnh tại sự kiện, những vị khách sẽ không thể dành nhiều thời gian để cho bạn chỉnh sửa chụp ảnh  suốt cả sự kiện do vậy, bạn cần nắm được những kỹ thuật chụp ảnh nhanh và chính xác và sắc nét. Khi chụp ảnh trên sân khấu, các bạn có thể lựa chọn những ống kính với tiêu cự dài để chụp được toàn bộ sân khấu với độ sắc nét tốt nhất.

Đồng thời, khách hàng, khách mời và các khán giả họ sẽ không hài lòng nếu bạn chỉ chụp lưng của họ từ phía sau nên bạn cần di chuyển lên phía sân khấu, chụp nhanh hết sức, chụp gần và xuống nhanh nhẹ tốt nhất.

Không chụp ảnh quá nhiều nhưng cũng đừng chụp ảnh quá ít

Trong suốt cả sự kiện, bạn không nên chụp ảnh quá nhiều đặc biệt là những bức ảnh kém chất lượng cũng như không nên chụp quá nhiều những khách hàng tham gia sự kiện. Do vậy, nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh sự kiện hội thảo, hội nghị của công ty hoặc chụp ảnh sự kiện tổng kết cuối năm,… nên chụp theo từng nhóm và ghi nhớ những nhóm đó để không chụp lặp lại.

Ngoài ra, tại những sự kiện có thời gian dùng tiệc và ăn uống nhiếp ảnh gia cũng chỉ cần chụp khoảnh khắc nâng ly bởi nhiều khách mới không muốn bị chụp trong thời gian dùng bữa. Khi đó, bạn có thể đưa ống kính máy ảnh của mình lên sân khấu.

Sửa ảnh và trả ảnh trong thời gian nhanh nhất

Thêm một kinh nghiệm và lưu ý khi sau khi kết thúc sự kiện chính là chỉnh sửa ảnh và trả ảnh trong thời gian ngắn nhất bởi tâm lý của nhiều khách hàng hay những khách mới tại sự kiện là nhanh chóng được xem những bức ảnh của mình tại sự kiện. Nên việc sửa ảnh chất lượng và trả ảnh nhanh cũng chính là cách để làm khách hàng hài lòng cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp của những nhiếp ảnh gia hay những studio cung cấp dịch vụ chụp ảnh sự kiện giá rẻ chuyên nghiệp cho từng khách hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện dành cho những nhiếp ảnh gia cung cấp dịch vụ chụp ảnh sự kiện để có được những hướng dẫn, lưu ý giúp việc chụp ảnh sự kiện luôn thành công và tạo được uy tín cho từng khách hàng.

Studios.vn có kinh nghiệm 5 năm chụp ảnh sản phẩm, ảnh quảng cáo trên hầu hết các lĩnh vực, phục vụ đa dạng Quý khách hàng từ tập đoàn VinGroup cho tới các cá nhân kinh doanh online.

Bài tiêu biểu  Dịch vụ chụp ảnh sự kiện sinh nhật cho bé giá rẻ và chuyên nghiệp

FPT, VinGroup, VP Bank đã sử dụng dịch vụ chụp ảnh quảng cáo tại Studios.vn. Chúng tôi hân hạnh đón tiếp bạn như vị khách quý tiếp theo!

Ngoài ra, Studios.vn mở ưu đãi 12/12 tháng!

Áp dụng cho tất cả các khách hàng ngay từ lần đầu hợp tác.

Hãy nhấc điện thoại lên để không bỏ lỡ món quà bí ẩn mà chúng tôi dành tặng bạn tháng này!

Trân trọng cảm ơn!

Studios.vn – nơi chụp ảnh giá rẻ duy nhất tại Hà Nội mà bạn có thể tin cậy để giao phó những sản phẩm cao cấp.

Với mỗi lần cộng tác mới, bạn sẽ luôn nhận được những dịch vụ tốt hơn lần trước. 

   

phieustudiologo

Hotline : 0965653839 - 0968 188 366 Email :tuvan@studios.vn Địa chỉ : SN 3A, Ngõ 109, Trung Kính, Hà Nội

 
Gọi tư vấn viên
Bản Đồ