Quay video sản phẩm bằng điện thoại

Quay video sản phẩm bằng điện thoại

Hiện nay, có rất nhiều cách để quảng bá cho sản phẩm của doanh nghiệp, nhưng có lẽ tối ưu nhất đó chính là làm một đoạn phim giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp. Có rất nhiều cách để sản xuất video giới thiệu sản phẩm, hôm nay Studios.vn giới thiệu cho quý khách hàng cách tự quay video sản phẩm bằng điện thoại.

Cách tự quay video giới thiệu sản phẩm bằng điện thoại
Cách tự quay video giới thiệu sản phẩm bằng điện thoại

Phim giới thiệu sản phẩm là gì?

Video giới thiệu sản phẩm là một loại hình của phim sản phẩm, khái niệm phim giới thiệu sản phẩm đã không còn quá xa lạ đối với những người làm marketing.

Một số loại hình sản xuất phim giới thiệu mà các doanh nghiệp thường hướng nội dung quảng bá giới thiệu doanh nghiệp,quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, năng lực, xây dựng tạo niềm tin đến khách hàng … Trong đó quảng cáo giới thiệu sản phẩm là một trong những cách quảng bá chân thực và hữu hiệu nhất để tạo dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng.

Trong một phim giới thiệu sản phẩm thì đối tượng chính cần làm nổi bật lên chính là sản phẩm được nói đến. Cần chú trọng vào hình thức, nội dung, công dụng, mẫu mã, hoặc các tính năng nổi bật của sản phẩm …

Khi nào cần quay phim giới thiệu sản phẩm.Khi doanh nghiệp muốn ra mắt sản phẩm mới.

 • Khi mở rộng thị phần đang có hoặc tấn công sáng các thi phần mới.
 • Quảng bá hình ảnh thương hiệu đến khách hàng, đối tác, nhà đầu tư.
 • Mong muốn khách hàng nhận thấy sự vượt trội của sản phẩm của doanh nghiệp so với các sản phẩn khác.
 • Nhắc nhớ người tiêu dùng về sản phẩm của doanh nghiệp và thúc đẩy tái mua sản phẩm.
 • Nâng cấp tính năng của sản phẩm.

Định dạng của Video giới thiệu sản phẩm

Phim giới thiệu sản phẩm giống như phim doanh nghiệp thường được phát trên truyền hình, mạng xã hội lớn như facebook, zalo, twitter, youtube,… hay được phát trên các brochure động trên các tuyến đường lớn, quảng trường trung tâm thành phố. Dù được phát trên phương tiện nào, thì phim giới thiệu sản phẩm cũng thường có định dạng sau:

 • Video có độ dài từ 2 – 5 phút.
 • Quay dạng 2D hoặc  3D
 • Có lời bình hoặc đồ họa chạy chữ.
 • Định dạng Full HD

Lợi ích của quay phim giới thiệu sản phẩm.

 • Đây là những bộ phim ngắn giới thiệu tất cả mọi thứ về sản phẩm như thành phần, xuất xứ nguồn gốc, lợi ich sử dụng, chức năng chính của sản phẩm cho đến người tiêu dùng.
 • Làm cho người tiêu dùng an tâm về sản phẩm qua những trải nghiệm chân thực, tác động đến suy nghĩ và tạo lòng tin của khách hàng về sản phẩm.
 • Khẳng định được một cách chắc chắn  lợi ích của sản phẩm mang lại cho khách hàng.
 • Quay phim giới thiệu sản phẩm thường được thực hiện với những sản phẩm mới ra mắt để tạo hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch marketing truyền thông,

Cách tự quay video giới thiệu sản phẩm bằng điện thoại

Cách quay video quảng cáo facebook bằng điện thoại sẽ là điều dễ dàng nếu bạn nắm vững những quy tắc này:

Chuẩn bị kịch bản

Đối với bất kỳ video giới thiệu sản phẩm nào dù ngắn hay dài bạn cũng nên chuẩn bị trước kích bản cho từng video, điều này sẽ giúp cho việc quay phim của bạn trở nên chỉnh chu hơn đồng thời trong quá trình viết kịch bản bạn sẽ hình dung rõ các cảnh quay từ đó dễ dàng hình thành các ý tưởng tuyệt vời cho video của bạn.

Dựng phân cảnh

Chia kịch bản của bạn thành những phân cảnh nhỏ với chuyển động hợp lý, điều này sẽ giúp bạn dễ thực hiện cũng như tiết kiệm thời gian và công sức nhiều hơn trong quá trình quay phim,dễ kiểm soát chất lượng sản phẩm đầu ra hơn việc cứ quay tuỳ thích vô tội vạ.

Set up bối cảnh và ánh sáng

Bạn nên nhớ răng, một video dù quay đẹp đến mức nào, chuyển động mượt đến đâu mà không được set up đầy đủ ánh sáng thì vẫn chỉ là một video kém chất lượng, vậy nên bạn cần phải sắp xếp và bố trí ánh sáng cũng như bối cảnh sao cho phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Điều tối kỵ mà bạn nên nhớ chính là không quay ngược sáng, điều này sẽ là cho người tiêu dùng không thể nhìn thấy sản phẩm của bạn cũng như khiến chất lượng video của bạn trở nên tệ hơn rất nhiều.

Smartphone

Bạn nên trang bị cho mình một chiếc smartphone tầm trung có chất lượng camera ổn định, không nên quá đầu tư vào những chiếc smartphone mắc tiền để trán lãng phí. Trước khi quay, bạn nên lau kỹ camera điện thoại để video được sắc nét nhất

Thực hiện

Quay nhiều góc độ khác nhau: Đừng nên chỉ quay ở một góc độ cố định, thay vào đó hãy chuyển đổi các góc quay khác nhau để khách hàng có thể nhìn tấy sản phẩm của bạn ở nhiều hướng cũng như dễ dàng hình dung về sản phẩm của bạn hơn

Chọn lựa phù hợp giữa quay bên ngoài và bên trong studio:  Nên cân nhắc giữa việc quay video ngoại cảnh hoặc bên trong studio sao cho phù hợp với nội dung kích bản và sản phẩm của bạn

Các lưu ý khi quay phim bằng smartphone

Tuyệt đối không sử dụng chế độ zoom của điện thoại

Nếu bạn muốn quay cận sản phẩm hãy di chuyển điện thoại lại gần hơn, tuyệt đối không sử dụng chế độ zoon của điện thoại bởi điều này sẽ phá vỡ chất lượng của video rất nghiêm trọng.

Nên sử dụng chế độ landcape để quay phim

điều này sẽ giúp bạn mở rộng kích thước khung hình quay phim hơn rất nhiều, bạn sẽ có nhiều không gan để chuyển động hơn giúp video của bạn trở nên chân thật hơn.

Chú ý đế nguồn sáng

Ánh sáng và môi trường xung quay sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng video của bạn vì thế hãy cẩn thận quan sát các nguồn sáng để có những thước phim thật tuyệt vời các bạn nhé.

Nên sử dụng tripod

Thực chất nếu bạn là một người quay phim nghiệm dư bạn nên sử dụng tripod để cố định góc quay nếu bạn không muốn có những thước phim rung lắc dữ dội

Quy trình sản xuất phim giới thiệu sản phẩm tại Studios.vn

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Đây là bước đầu tiên để tiến hành làm phim giới thiệu sản phẩm. Các công ty/khách hàng thuê các đơn vị khác sản xuất phim  giới thiệu sản phẩm. Các công ty sẽ trao đổi với đơn vị sản xuất phim sản phẩm về mục đích, các yêu cầu cần có của đoạn phim này.

Bước 2:  Lên ý tưởng kịch bản

Sau khi 2 bên đã hiểu nhau và thống nhất ý tưởng.Red Acency sẽ truyền đạt lại ý tưởng đó với bộ phận sáng tạo của mình. Dựa vào ý tưởng đó, bộ phận sáng tạo sẽ lên kịch bản chung, kịch bản văn học (thông điệp sẽ được truyền tải một cách đầy đủ, chính xác mà vẫn đảm bảo chất lượng, độ hay), kịch bản hình ảnh (sau khi hoàn thành 2 kịch bản trước,và chúng tôi sẽ đề xuất địa điểm cũng như dàn diễn viên cho khách hàng.

Trong khi thỏa thuận hợp đồng, khách hàng tiến hành thanh toán  50 %  tổng giá trị hợp đồng cho chúng tôi.

Bước 3: Gửi kịch bản, gửi báo giá cho khách hàng.

Bước 4: Tiến hành quay phim và chỉnh sửa

Sau khi hợp đồng thỏa thuận xong, Red Acency tiến hành quay theo kịch bản có sẵn.

Tiến hành chỉnh sửa video theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 5: Bàn giao sản phẩm và thanh lý hợp đồng.

Red Acency tiến hành bàn giao sản phẩm đã chỉnh sửa cho khách hàng.

Khách hàng thanh toán nốt 50  tổng giá trị hợp đồng còn lại.

Hãy đến với chúng tôi.

Tại sao bạn lại chọn Red Acency là đơn vị quay phim giới thiệu sản phẩm.

 • Đội ngũ nhân viên chụp hình yêu nghề, năng động, sáng tạo để có những góc quay mới lạ cho ra những khuôn hình chuẩn và ấn tượng nhất.
 • Bắt được những góc hình đẹp đê có thước phim ưng ý.
 • Luôn lắng nghe những ý kiến của khách hàng để tạo thành những sự khác biệt trong các khung hình để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất.
 • Miễn phí các dịch vụ chỉnh sửa ảnh Photoshop, đóng logo vào ảnh, chỉnh sửa kích thước ảnh, đổi tên hàng loạt.
 • Giá cả hợp lý theo sự thỏa thuận với khách hàng.

Dịch vụ quay phim của Red Acency  được nhiều khách hàng đánh giá và công nhận là đơn vị cung cấp những dịch vụ quay phim chất lượng với giá thành cạnh tranh góp phần giúp công ty đạt hiệu quả cao trong chiến dịch truyền thông.

Red Acency là đơn vị lâu năm trong lĩnh vực phim ảnh. Chúng tôi cung cấp đến Quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giá cả hợp lý.

Hãy đến với chúng tôi để có một dịch vụ quay phim  giới thiệu sản phẩm tốt nhất.

Related Posts