làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Hoạt động sản xuất kinh doanh là điều cốt lõi thể thiếu đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Hình ảnh của doanh nghiệp qua các hoạt động này được truyền bá tới khách hàng và mọi người một cách nhanh nhất. Để lưu lại những hình ảnh một  cách liên tục này nhằm phục vụ mục đích truyền thông hay làm tư liệu, các doanh nghiệp có xu hướng tìm đến dịch vụ làm phim doanh nghiệp.

Dịch vụ quay phim phóng sự doanh nghiệp
Dịch vụ quay phim phóng sự doanh nghiệp

Phim phóng sự là gì?

Phim phóng sự là một thể loại phim ngắn thường dùng để phát sóng truyền hình. Phim phóng sự thường mang lại cho người xem những hình ảnh chân thực nhất về doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức được đề cập trong phim.

Phim còn là một dạng phim báo chí biểu đạt hình ảnh và âm thanh sống động của truyền hình, phản ánh kịp thời một sự kiện, một nhân vật, hay một vấn đề nóng hổi trong quá trình phát triển, với một quan điểm và thái độ khách quan nhất định.

Khác với TVC quảng cáo thường có độ dài từ 30s – 1 phút, phim phóng sự doanh nghiệp thường có độ dài từ 3 phút tới 15 phút, giới thiệu về doanh nghiệp dưới góc độ khai thác chân thực về: công nghệ, quy trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, khả năng tài chính, quản lý, đầu tư… của doanh nghiệp hoặc giới thiệu sơ lược về tính năng, tác dụng của sản phẩm mới… khác đôi chút về phim tự giới thiệu là cái nhìn về doanh nghiệp tự bộc bạch, tự khẳng định mình.

Phim phóng sự doanh nghiệp trên truyền hình

Lợi ích của làm phim phóng sự doanh nghiệp.

Phim phóng sự doanh nghiệp cho thấy tầm nhìn, sứ mệnh, quy mô, những lợi thế của doanh nghiệp, từ đó lòng tin của khác hàng được xây dựng và củng cố, gia tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp với các doanh nghiệp khác.

Làm phim giới thiệu doanh nghiệp truyền tải được đầy đủ thông tin cần thiết một cách cuốn hút và thuyết phục với hình ảnh và âm thanh thực thế. Những hình ảnh chân thực thường được đón nhận và tin tưởng hơn những lời nói bằng văn bản.

Phim phóng sự cung cấp co người nhìn một cái nhìn toàn diện về các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, từ quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng, các tiêu chuẩn kĩ thuật được tuân thủ,….làm nổi bật được sản phẩm chất lượng cao của doanh nghiệp. Ngoài ra, phim phóng sự còn giúp làm nổi bật và khẳng định định hướng phát triển rõ ràng của doanh nghiệp.

Phim phóng sự doanh nghiệp là một dạng phim doanh nghiệp điển hình, nó có sức lan tỏa lớn trên truyền hình hay các trang mạng xã hội như facebook, twitter, youtube,… Điều này khiến khách hàng có thể dễ dàng tìn kiếm những thông tin liên quan đến doanh nghiệp, giúp thương hiệu của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

Phim phóng sự doanh nghiệp quá trình phát triển

Một số loại phim phóng sự doanh nghiệp.

+ Phim phóng sự sự kiện: dựa vào quá trình tiến triển của sự kiện để phản ánh, đáp ứng tính thời sự.

+ Phim phóng sự vấn đề: phản ánh vấn đề mới và mang tính thời sự, thu hút được sự quan tâm của dư luận.

+ Phim phóng sự chân dung: dựa trên bối cảnh và hoàn cảnh để xây dựng một chân dung cá nhân hay một nhóm người, phản ánh hiệu quả và nổi bật về tính cách, về một hình tượng tiêu biểu.

Quy trình sản xuất phim phóng sự doanh nghiệp tại Studios.vn

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Đây là bước đầu tiên để tiến hành làm phim phóng sự doanh nghiệp. Các công ty/khách hàng thuê các đơn vị khác sản xuất phim phóng sự. Các công ty sẽ trao đổi với đơn vị sản xuất phim phóng sự về mục đích, các yêu cầu cần có của đoạn phóng sự.

Bước 2:  Lên ý tưởng kịch bản

Sau khi 2 bên đã hiểu nhau và thống nhất ý tưởng. Red Acency sẽ truyền đạt lại ý tưởng đó với bộ phận sáng tạo của mình. Dựa vào ý tưởng đó, bộ phận sáng tạo sẽ lên kịch bản chung, kịch bản văn học (thông điệp sẽ được truyền tải một cách đầy đủ, chính xác mà vẫn đảm bảo chất lượng, độ hay), kịch bản hình ảnh (sau khi hoàn thành 2 kịch bản trước,và chúng tôi sẽ đề xuất địa điểm cũng như dàn diễn viên cho khách hàng.

Trong khi thỏa thuận hợp đồng, khách hàng tiến hành thanh toán  50 %  tổng giá trị hợp đồng cho chúng tôi.

Dịch vụ quay phim phóng sự chuyện nghiệp và hiệu quả

Bước 3: Gửi kịch bản, gửi báo giá cho khách hàng.

Bước 4: Tiến hành quay phim và chỉnh sửa.

Sau khi hợp đồng thỏa thuận xong, Red Acency tiến hành quay theo kịch bản có sẵn. Dựng phim doanh nghiệp theo giờ và chỉnh sửa các phần còn lại

Tiến hành chỉnh sửa video theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 5: Bàn giao sản phẩm và thanh lý hợp đồng.

+Red Acency tiến hành bàn giao sản phẩm đã chỉnh sửa cho khách hàng.

+ Khách hàng thanh toán nốt 50  % tổng giá trị hợp đồng còn lại.

Red Acency là đơn vị lâu năm trong lĩnh vực phim ảnh. Chúng tôi cung cấp đến Quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giá cả hợp lý

BẢNG GIÁ QUAY PHIM GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP

NỘI DUNG GÓI CƠ BẢN (DƯỚI 20 TRIỆU) GÓI 30 – 50 TRIỆU GÓI 100 – 400 TRIỆU THEO KỊCH BẢN
Nhân sự sản xuất
Đạo diễn
Đạo diễn hình ảnh Không Không
Sản xuất
Trang phục Cơ bản Không
Thiết kế Cơ bản
Quay phim
Dựng phim
Kịch bản 1 bộ 2 bộ 3 bộ Theo yêu cầu
Trợ lý
Trang điểm
Di chuyển thiết bị và ăn uống
Di chuyển Không Trong thành phố
Ăn uống Không
Địa điểm
Phim trường Không Cơ bản
Diễn viên Không
Thiết bị
Đèn Cơ bản Full nội Full set
Máy quay Sony A7m3 FS7 – Canon C100 Mark 2 Red ,Canon C700
Thu âm WM8 Sony Sennheiser
Ống kính Samyang Full Set Samyang – Tokina Tokina
Dolly – Rig – Gimbal Gimbal – Dana Rig – Gimbal – Dana Full set
Màn hình 1 2 4 Theo kịch bản

Hãy đến với chúng tôi – Red Acency để có những phim phóng sự doanh nghiệp sáng tạo và chất lượng nhất.