Sản xuất TVC quảng cáo 3D

Làm phim quảng cáo đang là xu hướng mới của ngành truyền thông hiện nay. Những hình ảnh chân thực và sinh động  trên màng hình đã góp phần thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng. Làm TVC quảng cáo 3D là một loại phim quảng cáo có sức lan tỏa nhanh nhất và gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Với những lợi ích vượt trội mà quảng cáo 3D mang lại, Red Acency rất hân hạnh cung cấp đến Quý khách hàng dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo 3D.

Quay TVC quảng cáo 3D

TVC quảng cáo 3D là gì?

TVC quảng cáo 3D hay còn gọi là phim quảng cáo 3D là công nghệ làm phim quảng cáo sử dụng hình ảnh 3D trong nội dung. 3D là viết tắt của 3 Dimention – công nghệ hình ảnh 3 chiều (chiều ngang, chiều sâu, chiều rộng). Như công nghệ sản xuất TVC quảng cáo thông thường là quảng cáo 2D chỉ có chiều rộng và chiều dài. Hình ảnh quảng cáo 3D giúp tạo nên hình ảnh sống động, đẹp mắt, ấn tượng hơn.

Công nghệ 3D giúp TVC quảng cáo làm kỹ xảo đẹp mắt, giả tưởng không cần quay thật như TVC truyền thống, trong nhiều trường hợp phim quảng cáo 3D còn sử dụng 100% kỹ xảo 3D từ nhân vật cho tới cảnh quan. Ở Việt Nam loại quảng cáo này mới được ưa chuộng sử dụng trong các phim quảng cáo cho bé như: quảng cáo sữa Vinamik, Bioacimin,…. Vì hình ảnh đồ họa ngộ nghĩnh thu hút trẻ con. Các quảng cáo bất động sản của các tập đoàn lớn cũng đang sử dụng loại quảng cáo này trong một vài năm trở lại đây.

Quay TVC quảng cáo 3D 1

Một số ưu điểm của TVC quảng cáo 3D.

Hình ảnh sống động.

Không gian ba chiều giúp TVC quảng cáo 3D tái hiện hình ảnh một cách sống động. Hình thức tiếp cận với hình ảnh 3D mà ta thường thấy là qua các bộ phim siêu anh hùng. Các kĩ xảo 3D đã thu hút người xem về sự hiện đại, đồ sộ, không chỉ trẻ em mà cả người lớn đều thích. Do đó, ngoài phim quảng cáo 3D, các doanh nghiệp thường sử dụng kỹ thuật 3D cho các phim sản phẩm của họ

Phim quảng cáo 3D có thể biến những thứ không thể thành có thể, lầm tối ưu hóa hình ảnh, hình ảnh trở nên hoàn mĩ hơn trong mắt người xem. Đây là ưu điểm lớn nhất mà TVC quảng cáo 3D mang lại. Hình ảnh chân thật tạo nên nét  lôi cuốn cho TVC quảng cáo 3D.

Độc đáo, sáng tạo.

Những TVC 2D trên nền hình ảnh phẳng đôi khi làm giảm sự sáng tạo của biên kịch. Có những cảnh quay khó thực hiện mà TVC 2D không thể lột tả được và chi phí còn đắt hơn khi bạn phải sử dụng đến kĩ xảo. Làm phim quản cáo 3D là giải pháp giúp các ý tưởng được lột tả  rõ nét nhất, tăng không gian cho sự sáng tạo.

Giá thành hợp lý.

Các doanh nghiệp hiện nay vẫn còn lo ngại khi cân nhắc sản xuất TVC quảng cáo 3D vì vẫn còn lo ngại về chi phí cao. Đây là một suy nghĩ sai lầm. trên thực thế TVC quảng cáo 3D có chi phí thấp hơn nhiều so với các TVC phải thuê diễn viên chuyên nghiệp, người nổi tiếng đóng.

Quay TVC quảng cáo 3D 2

Các công việc cần thiết để sản xuất phim quảng cáo 3D.

+ Chuẩn bị kịch bản:

Để có một bộ phim quảng cáo 3D, TVC 3D hay tất cả các thước phim quảng cáo hoặc nói chung trong quá trình sản xuất phim tất nhiên trước tiên cần có một kịch bản, ý tưởng, tình tiết trong thước phim sẽ được viết cặn kẽ trong kịch bản này.

+ Vẽ model sheet:

Trước khi tạo phim 3D, Nhà sản xuất cần phác thảo kỹ lưỡng về hình dáng của các nhân vật trong phim trên giấy. Hình dáng này phải được cân nhắc, chỉnh sửa thật kỹ và có những nét đặc trưng cho thước phim, công việc này gọi là vẽ model sheet. Ngoài các nhân vật, nhà sản xuất cũng phác thảo trước các vật thể xuất hiện trong phim như thế nào.

+ Vẽ storyboard:

Sau khi đã có kịch bản và hình dáng các nhân vật trong TVC quảng cáo 3D, bước tiếp theo là vẽ storyboard, hay có thể gọi là tạo kịch bản hình ảnh. Từ những khung ảnh dùng để kể lại câu chuyện trên giấy sẽ cho thấy rõ từng cảnh trong phim sẽ thể hiện như thế nào và cũng từ đó cho thấy rõ sự phân cảnh trong phim.

Quay TVC quảng cáo 3D 3

+ Vẽ background:

Đây là bước tạo các cảnh nền cho phim 3D. Dựa trên storyboard, người ta cũng sẽ thấy có bao nhiêu bối cảnh sẽ xuất hiện trong đoạn phim 3D. Để cho các bối cảnh này hợp lý và đẹp mắt, các cảnh đó cũng sẽ được vẽ ra trước trên giấy, phần mềm đồ họa 2D để vẽ ra trước.

+ Modelling:

Dựa vào bản phác thảo để tạo lại nhân vật đó trong không gian 3 chiều trên máy tính. Người họa sĩ làm modelling cần phải nhìn bản phác thảo và tưởng tượng ra được nhân vật đó ở trong thực tế phải như thế nào để có thể tạo khối một cách chính xác. Người làm modelling cũng phải tạo đủ tất cả các diễn cảm có thể có trên khuôn mặt của nhân vật.

+ Texturing:

Sau khi modelling xong, cần phải tạo màu sắc cho nhân vật. Một nhân vật không phải đơn giản chỉ quy định các màu sắc xanh đỏ tím vàng… mà thường phải tạo gần giống như những chất liệu thật.

+ Tạo xương:

Để các nhân vật có thể cử động và diễn xuất như người, cần có thêm một công đoạn là tạo xương cho nhân vật. Các phần mềm làm 3D đều có công cụ để tạo ra các bộ xương này. Người họa sĩ sẽ tạo ra một bộ xương có những khớp tương ứng. Ví dụ có những xương cổ, xương cánh tay, khuỷu tay, ngón tay, xương cẳng chân, xương bàn chân, ngón chân,… Các khớp xương này sau đó được quy định gắn vào những vị trí thích hợp trong mẫu modelling, đồng thời quy định nó sẽ hoạt động như thế nào.

Quay TVC quảng cáo 3D 4

Hãy đến với chúng tôi.

Tại sao bạn lại chọn Red Acency là đơn vị quay TVC quảng cáo 3D.

+ Đội ngũ nhân viên chụp hình yêu nghề, năng động, sáng tạo để có những góc quay mới lạ cho ra những khuôn hình chuẩn và ấn tượng nhất.

+ Bắt được những góc hình đẹp đê có thước phim ưng ý.

+ Luôn lắng nghe những ý kiến của khách hàng để tạo thành những sự khác biệt trong các khung hình để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất.

+ Miễn phí các dịch vụ chỉnh sửa ảnh Photoshop, đóng logo vào ảnh, chỉnh sửa kích thước ảnh, đổi tên hàng loạt.

+ Giá cả hợp lý theo sự thỏa thuận với khách hàng.

 

BẢNG GIÁ SẢN XUẤT TVC QUẢNG CÁO

DỊCH VỤ MÔ TẢ BẢNG GIÁ
Quay phim quảng cáo TVC – Kịch bản (Sẽ lên 02 kịch bản để đối tác lựa chọn/ Chỉnh sửa theo yêu cầu của đối tác)

– Tổ chức sản xuất (Đạo diễn, họa sỹ, âm thanh, ánh sáng, máy quay, đèn, tổ chức sản xuất, casting diễn viên, nhiếp ảnh, lồng tiếng,…..)

– Thiết bị: Máy quay, đèn, âm thanh, ray, boom tay.

– Bối cảnh đạo cụ: Theo hiện trường

– Diễn viên: Theo yêu cầu phù hợp với phim

– MC: Theo yêu cầu

– Casting: Không

– Sáng tác ca khúc/ đoạn ca khúc/ nhạc hiệu bản quyền cho quảng cáo (Nhạc chọn lọc)

– Kỹ xảo:Vẽ 3D những phần giới thiệu tên doanh nghiệp/sản phẩm/logo (tối đa 4 giây hình vẽ 3D/TVC)

– Dựng phim TVC

– Tiếng dọc nề: đọc nền theo nội dung

– Đăng ký bản quyền quảng cáo cho doanh nghiệp: Khách hàng chịu trách nhiệm;

– Tư vấn truyền thông: không Hỗ trợ book sóng quảng cáo trên kênh truyền thông (báo chí, truyền hình theo yêu cầu) với biểu giá dành cho đại lý: không

80.000.000 – 150.000.000

Hãy đến với chúng tôi -Red Acency để có những thước TVC quảng cáo 3D sống động, ấn tượng nhất.